หน้าแรก คอลัมน์ โลกมายา
สองคนยลตามช่อง..
10 มีนาคม 2012 14:33 น.  View : 187  Post : 0  มาอีกแว้ว...ข่าวฮา ประเด็นเห่ย.....


โลกทั้งใบเขารู้ว่า ญี่ปุ่น ทำ อุตสาหกรรมผลิต ''หนังสีชมพู'' หรือ pink movie ซึ่งเป็นหนังเรตอาร์ ประมาณ หนังขึ้นกดบทอัศจรรย์ ที่เป็นพวก ละมุนภัณฑ์ หรือ ซอฟคอร์ด คือ เล่นกันจะจะ อล่างฉ่าง แต่ ''ไม่มีการสอดใส่'' นัยว่า เอาไว้ดูเพื่อบิ๊วอารมณ์ หรือ สร้างสรรค์บรรยากาศ แรงเร้าแรงกระตุ้น...อุตสาหกรรมนี้ ''ทำรายได้เข้าประเทศ'' ญี่ปุ่นมหาศาล ไม่น้อยหน้าเทคโนโลยีด้านดิจิตอลอื่นๆ และที่เป็นที่..''ยอมรับ'' ของบรรดา เสือป่า แมวเซา ทั่วโลก ก็คือ หนัง เอวี..หรือ adult movie หรือที่บ้านเราเรียกกันสั้นๆ ง่ายๆ ว่า หนังโป๊...หรือถ้าเป็นบ้าน สนจ. เขาเรียกว่า หนังสี่กัน....ฮา
 
คนญี่ปุ่นเขาถือว่านี่เป็นเรื่องปกติ...
 
จำได้ว่า สนจ. เคยอ่าน..เรื่องราวของพระเอกหนังเอวี..รุ่นอาวุโส อายุประมาณเลยแซยิด ที่เขาเล่นหนังแบบนี้มาตั้งแต่หนุ่มจนแก่ ชีวิตการงานก็เล่นหนังไอ้พรรค์อย่างนี้แหละเลี้ยงชีพ แต่ชีวิตส่วนตัวก็สมถะ มีครอบครัว เข้าวัดเข้าวา ทำบุญ และใช้ชีวิตเยี่ยงคนแก่ทั่วไป ไม่ได้มีความรู้สึกอับอาย หรือน้อยเนื้อต่ำใจอะไร สังคมรอบข้างเขาก็ไม่ได้ดูถูกดูแคลน หรือไปกดดันอะไร
 
แต่..สังคมไทยมัน ''ดัดจริต''..
 
ไฮโซ ไฮซ้อ เซเล็บ ทำตัวเป็น น้องเรยาดอกทองสีส้ม สีเหลืองสีแดง กันเต็มบ้านเต็มเมือง ดูคลิปโป๊ และสำส่อนให้เป็นข่าวกันไม่เว้นแต่ละวัน ทำกิจกันในที่รโหฐานยังไม่พอ วันดีคืนร้าย เที่ยวปล่อยคลิปให้ชาวบ้านเขาดูกันทั้งบ้านทั้งเมือง แต่พอน้องหนูรูดเสาเลี้ยงชีพ น้องจ๊ะเกาหูเพราะคัน ทำเป็นจะเป็นจะตายกันเสียให้ได้...ทั้งๆ ที่เสาก็ไม่ใช่ของตัวเอง หูก็หูของน้องจ๊ะเขา..
 
แต่พอมีอะไรเกี่ยวข้องกับบรรดา ดารา นักแสดง หนังเอวี่ของญี่ปุ่นเข้าหน่อย ทำเป็น ดีดดิ้น ดัดจริต จะเป็นจะตายเสียให้ได้ ทั้งๆ ที่คนเหล่านั้น เขาก็ไม่ได้เข้ามา ''แก้ผ้า '' สี่กัน..ในที่สาธารณะ หรือมาทำผิดกฎหมายไทย ทำอนาจารให้ผู้คนแตกตื่นตกอกตกใจ หรือแอบมาถ่าย ''หนังโป๊'' ในบ้านเรา
 
สังคมไทย มัน ''เฮงซวย'' เพราะเราเต็มไปด้วย ''ผู้คน'' ที่ ''จัดการงานนอกสั่ง''...เรื่องที่ไม่ใช่ธุระของตัวเอง แส่เขาไปหมด แต่ผัวตัวเองมีเมียน้อย มีอีหนู มีกิ๊ก..เอาไม่อยู่แล้วก็เที่ยวไปจุ้นจ้านกับเรื่องในที่ ''รโหฐาน'' หรือเรื่อง ''บนเตียง'' ของชาวบ้าน  นึกว่าเท่ที่เที่ยวไปบอกชาวบ้านว่า ''รวมกันเราอยู่ ทิ้งกูมึงตาย''...ฮา ถ้าคิดเป็นซะหน่อย ปานนี้ได้เป็น ''คุณหญิง'' ไปแล้ว ทั้งๆ ที่ ผู้ชายของตัวก็ออกใหญ่โต มีหน้ามีตาเป็นถึงเสนาบดี มีศักดินาเป็นร้อยๆ พันๆ ไร่...ฮา
 
สนจ.ขำ...กับข่าวที่ เจ้าของสโมสรฟุตบอลดังแห่งหนึ่ง เกิดไอเดีย ''ทางการตลาด'' ที่จะนำวงดนตรีสาวญี่ปุ่นมาแสดง พร้อมกับเชิญ ''นักแสดงหญิง'' จากหนัง AV ของญี่ปุ่นมาร่วมงาน ''สงกรานต์'' แล้วมีบรรดาพวก ''ดัดจริตดีดดิ้น'' เส้นศีลธรรมบางยิ่งกว่าฮะมอย...ออกมาโวยวายว่า เดี๊ยนทนไม่ได้...ฮา สนจ.ว่า เป็นไอเดียการตลาดที่เฉียบคมมาก...
 
เหมือนเมื่อครั้งที่หนังไทยของค่ายใหญ่เคยเอาดาราหญิงดังของวงการหนังเอวี ญี่ปุ่น ชื่อ น้องอ้อย หรือ น้องอาโออิ มาเล่นหนังใหญ่ไทย ค่ายเทปยักษ์เอาน้องมิยาบิ มาถ่ายมิวสิกวิดีโอกับนักร้องชายชื่อดังบางคนของไทย เห็นจะเป็นจะตายกันเสียให้ได้  ทั้งๆ ที่น้องๆ พวกนั้น เขาก็ไม่ได้มา แก้ผ้า หรือทำอะไรให้มันเสื่อมเสียกับสังคมไทยสักกะหน่อย
 
สนจ.ไม่ได้รู้จักมักจี่หรือพิศวาสอะไรกับเจ้าของสโมสรฟุตบอลเขา..แต่ สนจ. เห็นด้วยน่ะ ที่เขาบอกว่า ''ไอ้พวกที่คิดแค่ว่า ถ้าเป็นนางเอกหนังเอวีแล้วพวกเธอจะต้องมา แก้ผ้าอย่างเดียว เป็นพวกคิดใฝ่ต่ำ...ฮา''...
 
สนจ. กับรุ่นพี่นักข่าวบางคน เคยไปเดินตะลุย ''ตึกแปดชั้น'' ย่านชินจูกุ..ที่เป็นห้างสรรพสินค้าว่าด้วย ''เรื่องสี่กัน'' โดยเฉพาะ...มีตั้งแต่ตุ๊กตายาง จิ๋มกระป๋องจู๋กระป๋อง หนังเอวี ถุงยางสารพัดสีกลิ่น และอุปกรณ์ประกอบฉาก ทั้งแซดิสม์ มาโซคิสม์ แส่ โซ่  ตะขอเหล็ก ชุดชั้นในแบบมีตะขอเกี่ยวสายรัด กัตเตอร์ เบล...ฯลฯ ปรากฏว่า ระหว่างที่ กะเหรี่ยงน้อยกลอยใจจากสยามเมืองยิ้มเดินตุหรัดตุเหร่อยู่ในห้างกันสองคน สาวญี่ปุ่นเดินกันเพียบและเยอะกว่าด้วย กลายเป็นเราสองคน อาย..พวกเธอ...ฮา
 
ละแวกถนนสีแดง หรือ ''ดงกระหรี่'' ใน อัมสเตอร์ดัม เนเดอร์แลนด์..น่ะ ผู้หญิงเดินมากกว่าผู้ชายนะคร้าบพ่อแม่พี่น้อง เพราะของเขา เปิดเสรีและถูกกฎหมาย..
 
เมื่อไหร่ คนไทย จะ ''โตและมีวุฒิภาวะ'' กันเสียทีวะ....Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :อชิตะ วุฒินันท์สระสิทธิ์
ชื่อเล่น : อิม
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
การ"อำ"บนเวทีออสการ์
26 กุมภาพันธ์ 2558 13:52 น.
An the Oscar goes to...Two disease
25 กุมภาพันธ์ 2558 14:26 น.
An the Oscar go to...
24 กุมภาพันธ์ 2558 14:09 น.
ตรุษจีน...
19 กุมภาพันธ์ 2558 16:28 น.
Still Alice
18 กุมภาพันธ์ 2558 14:45 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
ใบเฟิร์น - เนตั้นชวนคุณมาโดดไปกับหนังรักได้ใจ 2538 อัลเทอร์มาจีบ
นิสสันรุกตลาด เปิดตัว นิสสันจู๊ค ใหม่ ปรับโฉมใหม่รอบคัน
สัญลักษณ์นี้ควรรู้ไว้...พลาสติกชนิดใดรีไซเคิลได้
กิจกรรมร่วมสนุกรับบัตรชมภาพยนต์เรื่อง "Everly ดีออก สาวปืนโหด"
เซเรบอส เปิดตัวแคมเปญใหม่รับปี 2015 ติดจอ 7.2 ชั่วโมง....ดื่มวีต้าเบอร์รี่เลย
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com