หน้าแรก คอลัมน์ ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
ป๋าสมชาย ทองขาว
09 มีนาคม 2012 15:30 น.  View : 105  Post : 0  เรื่องของบุคคลสำคัญของวงการเพลงลูกทุ่งไม่ใช่ว่ามีเฉพาะนักร้อง หรือ นักแต่งเพลงเท่านั้นนะครับ ที่จริงคนที่ข้องเกี่ยวและมีส่วนสำคัญของวงการยังมีอีกมาก


หนึ่งในนั้นก็คือ ป๋าสมชาย ทองขาว
 
จะเรียกว่าท่านเป็นนักเขียน นักข่าวของวงการเพลงลูกทุ่งระดับแนวหน้าสุดก็ไม่ผิด นอกจากจะเป็นนักเขียนนักข่าวแล้ว ป๋ายังเชี่ยวชาญการจัดงานสวนสนุก เชี่ยวช่ำชำนาญการวางบุ๊คหรือวางสายการแสดงดนตรีอีกด้วย ซึ่งประสบการณ์ของป๋ามีมากมายจนเรียกว่าเป็นตำราก็หลายเล่มเกวียน
 
เอ่ยชื่อ สมชาย ทองขาว จึงการันตีได้ว่าท่านเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลของวงการเพลงลูกทุ่งอย่างแท้จริง เป็นผู้รอบรู้กว้างขวางของวงการ และอยากจะบอกว่า ป๋าสมชาย ทองขาวนี่แหละที่บุกเบิกทำข่าวสังคมชาวทุ่งก่อนใครเพื่อน
 
เขียนอย่างนี้อาจจะถูกค่อนแคะว่าไม่เป็นรูปธรรม เอาอย่างนี้ครับ ผมจะหยิบตัวอย่างการเขียนข่าวสังคมชาวทุ่งของ ป๋าสมชาย มาให้ท่านได้อ่านลีลาสักชุดจะได้หายข้องใจ เดี๋ยวจะหาว่าผมยกเมฆ
 
นิตยสารโลกดารา ของป๋าลมูล อติ-พยัคฆ์ ฉบับแรกของเดือนธันวาคม 15 ธันวา 2517 เป็นโลกดารา ปีที่ 5 ฉบับที่ 112 ปรากฏคอลัมน์ "สังคมชาวทุ่ง" ในหน้าที่ 60-61 รับผิดชอบการทำข่าวการเขียนถึงโดย สมชาย ทองขาว จั่วหัวประจำคอลัมน์เอาไว้ว่า "เรื่องราวข่าวสังคมจากลูกทุ่งทั่วไทย โดย สมชายทองขาว"
 
แล้วจากนั้นท่านก็จะร่ายยาวเต็มเหยียด ลองอ่านดูนะครับ หาอ่านที่ไหนไม่ได้แล้ว
 
"ขอบพระคุณ ทุกท่านที่ไปร่วมอนุโมทนาในการอุปสมบทของผม 9 พ.ย.ที่ วัดโพธิ์ ท่าเตียน 15 วันในรั้วของศาสนา จิตใจผ่องใส ขอแบ่งบุญที่ได้ให้กับผู้อ่านและทุกท่านที่เมตตาผม กลับมารับใช้และทำหน้าที่เหมือนเดิมครับ หลังจาก เอื้อ อารีย์ มี "น้ำใจ" ขยับแทนให้ 2 ฉบับซ้อน
 
ไว้ฉบับหน้านะครับจะลงให้อ่านกันเต็มๆ ฉบับนี้หมดหน้ากระดาษพอดีครับShare :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ณัฐชา นวลแจ่ม
ชื่อเล่น : แนท
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
19 เมษายน 2557 21:37 น.
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
12 เมษายน 2557 14:53 น.
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
10 เมษายน 2557 15:33 น.
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
09 เมษายน 2557 16:32 น.
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
04 เมษายน 2557 15:27 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
เชิญสัมมนาเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์
มหกรรมคนรักกล้อง World Camera Grand Sale Up to 70%
“CROCS สาขาสยามสแควร์ ซอย 2 ลดราคาส่งท้าย !!! ก่อนปิดร้าน”
เครื่องเสียงติดรถยนต์เคนวูดเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ประจำปี 2557 เน้นการพัฒนาสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคใหม่
จ่ายประกันสังคม พิชิตโชคทอง 2 ชั้น กับ เคาน์เตอร์เซอร์วิส
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com