หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
ทุยลุยทุ่ง
17 มกราคม 2012 17:07 น.  View : 206  Post : 0  

ข่าวคราวในวงการลูกทุ่ง นำเสนอกันให้ทราบความเคลื่อนไหวเบื้องหน้าเบื้องหลัง เราหามาฝากให้ทราบกันทุกเรื่อง เว้นเรื่องสร้างความร้าวฉานและโจมตีกัน ที่นี่ไม่มีให้อ่านนะครับ เพราะทุกคนในวงการลูกทุ่งคือเพื่อนพ้องน้องพี่กันทั้งนั้น ถ้าไม่รักก็ไม่เขียนถึงเท่านั้นเองครับ

 
มาเรื่องบุญเรื่องกุศลดีกว่าจะได้สบายใจ เอกชัย  ศรีวิชัย และ สุนารี ราชสีมา ขอเชิญร่วมบุญสร้างกุฏิสงฆ์นานาชาติวัดตาล่อม ด้วยการช่วยซื้อซีดีราคา 200 บาท   เป็นผลงานของครูเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ''ฐิติกรณ์  เทศศรีเมือง'' ร่วมกับพระมหาบุญถึง ชุตินธโร เจ้าอาวาสวัดตาล่อม เขตภาษีเจริญ กทม. 
 
จัดทำชุดเพลงเกียรติยศ ''พระผู้ทรงเป็นครูของแผ่นดิน''  มีทั้งหมด 12 เพลง ถ่ายทอดผ่าน 12 ศิลปินร่วมสมัย ในส่วนของเพลงแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือเพลงเฉลิมพระเกียรติ 7 เพลง อีก 7 เพลงเกี่ยวกับครู ถ่ายทอดจาก 12 ศิลปินดัง 
 
อาทิ เอกชัย ศรีวิชัย ในเพลงสำนึกไทย, สุนารี ราชสีมา เพลงหยาดเหงื่อของพ่อ, ดอกฟ้า พญาแล เพลงเสียงวอนจากครูใต้, สิทธิพร สุนทรพจน์ เพลงครูของแผ่นดิน, ธิดา ดวงดาว เพลงพระสยามเทวาธิราช, ไพร อรรถพล เพลงสดุดีมหาราชแผ่นดินสยาม, เพียงดาว ประดับดิน เพลงครูจันทร์แรม, 
 
นิวัติ โมกขรัตน์ เพลงฝากเพลงกราบครู เป็นต้น ราคาชุดละ 200 บาท สั่งจองได้ที่พระมหาบุญถึง เพื่อกองทุนกุฏิสงฆ์นานาชาติ วัดตะล่อม (อาคารพระพรหมวชิรญาณ) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 09-0656-5499, 08-7695-9446 
 
ข่าวที่น่ายินดีของคนบันเทิง เครือข่ายวิชาชีพสุขภาพ เพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ ร่วมกับ สสส. จะจัดพิธีมอบรางวัลศิลปินดาราและสื่อมวลชนครั้งที่ 3 ในวันอังคารที่ 7 กุมภาพันธ์  2555 เวลา 13.00-16.00 น. ณ อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปี ห้องสยามมกุฎราชกุมาร ซอยศูนย์วิจัย  
 
โดยจะมีการแถลงข่าวในวันที่ 1 ก.พ. 55 เวลา 12.30 น. ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว  ณ ห้องกรุงเทพ 2 สำหรับศิลปินที่ได้รับเลือกให้รับรางวัลศิลปินเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ ครั้งที่ 3 ในปี 2555  จำนวน 20 ท่าน ในส่วนของลูกทุ่งก็เช่น  
 
คุณวาสุ  เลิศจรรยา  ผู้บริหารคลื่นวิทยุและโทรทัศน์ลูกทุ่งปลอดบุหรี่   อ.แดน  บุรีรัมย์  นักวิจารณ์เพลงลูกทุ่งปลอดบุหรี่  น้องปรางค์ ศิภาพร  นักร้องศิลปะพื้นบ้านปลอดบุหรี่  คุณสามารถ  ทองขาว  นักแต่งเพลงปลอดบุหรี่    คุณไมค์ ภิรมย์พร  นักร้องลูกทุ่งชายปลอดบุหรี่    
 
''คุณจิ้งหรีดขาว''  สุรางค์  ผิวอ่อน  นักร้องลูกทุ่งหญิงปลอดบุหรี่  ''คุณเพียว เพียว''  เพรียวพันธ์  หัสดี นักร้องลูกทุ่งเพื่อชีวิตปลอดบุหรี่หญิง    น้องอึ้งย้ง กานต์รวี  นักร้องลูกทุ่งดาวรุ่งปลอดบุหรี่หญิง ขอแสดงความยินดีกับทุกท่านที่ได้รับรางวัล และขอให้เป็นต้นแบบสำหรับเยาวชนในการไม่สูบบุหรี่ต่อไปด้วยนะครับ 
  
สมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดย  นายวีระ ลิมปพันธ์ นายกสมาคมฯ เปิดการอบรมหลักสูตร ''เจ้าหน้าที่รายการวิทยุกระจายเสียงรุ่นพิเศษที่ 61  ในวันที่ 21-25 ม.ค. 2555 นี้ ติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์ฯ พหลโยธิน ซอย 7 (อาคารหน้ากรมสรรพากร) พญาไท กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2278-5665, 0-2278-5669-71@@@
 
นักร้องน้องใหม่ชื่อ เอ๋ นิพนต์ เป็นศิลปินหน้าใหม่ ซึ่งปัจจุบันทำอาชีพพยาบาลอยู่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งมีใจรักในเพลงลูกทุ่ง ได้ทำเพลงมาแล้ว 1 ชุด คือ ล้างความเศร้าออกจากใจ ซึ่งไม่ค่อยประสบผลสำเร็จเท่าที่ควร เลยอยากขอลองทำอีกสักตั้ง 
 
ซึ่งได้ควักกระเป๋าตัวเองทำเพลง และได้ตั้งคำร้อง/ทำนองเอง และได้ส่งเพลงมาเป็น Single 2 เพลงก่อน ให้พี่ๆ สื่อมวลชนพิจารณาว่าเพลงพอใช้ได้หรือเปล่า ซึ่งประกอบไปด้วย 1.เพลงฮ่วย! ซึ่งเป็นคำในภาษาอีสานเป็นการบ่นหรืออุทาน! และอีก 1 เพลง คือ ขอบคุณนะครับ ฝากพี่ๆ สื่อมวนชนช่วยเชียร์และเป็นกำลังใจให้ศิลปินน้องใหม่ด้วย ถ้าหากมีงานไหนให้รับใช้ก็สามารถติดต่อได้โดยตรงตลอด 24 ชั่วโมง ที่เบอร์ 08-2630-4071 หรืออีเมล  ljpreccord@gmail.com 
 
ได้ยินมาว่าทาง กสทช. เปิดให้มีการต่อใบผู้ประกาศ สำหรับผู้ที่ใบผู้ประกาศ หมดอายุแล้ว โดยไปต่อที่ได้ที่ กสทช. แถวซอยสายลม พหลโยธิน มีเพื่อนพ้องน้องพี่ ในวงการนักจัดรายการวิทยุบอกมาว่าไปต่อกันแล้ว แต่ไม่เห็นทราบเรื่องประกาศนี้ 
 
จาก กสทช. เลย ทำงานกันได้เงียบจริงๆ  เดี๋ยวไม่ใช่พอถึงเวลาจะมาเข้มงวดเรื่องการ ให้นักจัดรายการต้องมีใบผู้ประกาศ ก็จะแห่กันไปเป็นพันคน ทำงานไม่ทันกันอีก จะ ทำอะไรก็ประกาศหรือแจ้งให้ทราบกันบ้างนะครับ ท่าน กสทช. ที่เคารพ
 
บรรดาทหารหาญคงมีกำลังใจขึ้นมากมาย เพราะ สาวๆ ประกอบด้วย ครีม  ธิชาชา-เพี้ยซ-หญิง  เตรียมไปโชว์มินิคอนเสิร์ตวันกองทัพไทยให้กำลังใจพี่ๆ ทหารในงาน ''วันกองทัพไทย'' นำทีมโดย พันเอก วินธัย สุวารี หรือ ผู้พันต๊อด แห่งตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ ที่จัดขึ้น ณ ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี
  
ในวันพุธที่ 18 มกราคม 2555 ตั้งแต่เวลา 1 ทุ่มเป็นต้นไป งานนี้แว่วข่าวมาว่าทั้ง 3 สาวจะขนเพลงฮิตอย่าง ก็ไม่ตั้งใจน่ารัก, ว่างก็โทรมานะ, เริดมากค่ะ และอีกหลายๆ เพลงฮิตไปขับกล่อมเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับพี่ๆ ทหารกันอย่างเต็มที่ 
 
ลูกทุ่งมหานครบูชาครู มหานครแฟมิลี่  ลูกทุ่งมหานคร  สถานีวิทยุ อสมท FM 95 กำหนดจัดงานพิธีไหว้ครูและครอบครูประจำปี 2555 ''ลูกทุ่งมหานครบูชาครู''  ในวันพฤหัสบดีที่ 26  มกราคม พ.ศ. 2555  เวลา 09.09  น.  ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 6  
 
บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ถนนพระราม 9  โดยมี อ.เด่นชัย  เอนกลาภ  ประธานชมรมศิลปินพื้นบ้านเป็นเจ้าพิธี นอกจากนี้ยังมีศิลปินมาร่วมพิธีครอบครูกันมากมายเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองกันอีกด้วย
   
นักร้องน้องใหม่ออกผลงานเพลงเยอะ เรียกว่าขยันออก แต่ไม่รู้วิธีการประชาสัมพันธ์ว่าจะทำอย่างไรให้งานเพลงของตัวเองถูกเผยแพร่หรือมีข่าวเรื่องงานเพลงของตัวเองลงในหน้าของสื่อต่างๆ  สุดท้ายทำมาก็เงียบหาย เขียนรายละเอียดมาให้นิดเดียว อ่านไม่รู้เรื่อง  
 
แล้วก็ประเภทแนบไฟล์ MP 3 มา แล้วบอกให้ช่วยเปิดด้วย คลื่นวิทยุที่ไหนเขาจะหยิบเปิดให้ล่ะครับ ถ้าไม่รู้จักกัน โดยเฉพาะคลื่นใหญ่ อย่าได้ไปหวัง เพราะมันมีระบบการส่งแผ่นกันอยู่แล้ว ส่วนใหญ่ก็จะมาบ่นว่าสื่อมวลชนไม่ให้โอกาส ก็ต้องลองกลับไปมอง ว่าตัวเองได้ทำเต็มที่แล้วหรือยัง ในการประชาสัมพันธ์ฝากข่าวมา เหมือนไม่ตั้งใจ ไม่มีรายละเอียด ข้อมูล หรือการเขียนข่าวที่ถูกต้องมาให้เลย  แล้วสื่อมวลชนที่ไหนเขาจะเอามาลงได้ล่ะครับ
                                                                                                   
 Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :สิตา ธนัญโชติการ
ชื่อเล่น : องุ่น
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
05 มีนาคม 2558 14:40 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
04 มีนาคม 2558 15:50 น.
ทุยลุยทุ่ง
01 มีนาคม 2558 15:05 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
28 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
ทุยลุยทุ่ง
27 กุมภาพันธ์ 2558 19:32 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com