หน้าแรก คอลัมน์ โลกมายา
โลกเขาไปถึงไหนกันแล้วคุณพี่???
14 มกราคม 2012 14:11 น.  View : 219  Post : 0  



สนจ. อ่านเจอข่าวหนังเอวีญี่ปุ่น ที่มาอาศัย ''แอบถ่าย'' บริเวณภายในสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิของเมืองไทยแล้วก็ขำ... ไอ้ที่ขำคือ งานนี้พวกทำหนังไทยละครไทย พลอยโดน ''หางเลข'' เดือดร้อนแน่ เพราะการขออนุญาตก็จะยิ่ง ''ยากและยุ่ง'' เข้าไปอีก เพราะธรรมดาก็โคตรจะยุ่งยากอยู่แล้ว...ฮา เจออีดอกนี้เข้าไปก็เรียบโร้ย... เผลอๆ จะโดน ''ตัดปัญหาแบบง่ายๆ'' จากฝ่ายการท่าฯ ด้วยการ ''กูไม่อนุญาตแม่งทุกเรื่องทุกประเภท''...ฮา ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นก็น่าเสียดาย


เรื่องแบบนี้โทษใครไม่ได้นอกจาก ต้องโทษ ทีมงาน ''ฝ่ายไทย'' ที่ไปชี้ช่องและหากินกับ ''กองถ่ายหนังต่างประเทศ'' โดยเฉพาะหนังเอวี ที่ดันไปคิด ''ผิดๆ'' แล้วพากองถ่ายไปทำงานแบบ ''กองโจร'' ด้วยการ ''แอบถ่าย'' หรือ ถ่ายกันแบบ ''แคนดิด'' แคมมาร่า ซึ่งนั่นก็คือ ประเด็นที่ สนจ. จะเขียนถึงกันวันนี้แหละ 
 
พูดถึงหนังเอวี หรือ อะดัลต์ มูฟวี่ มีก็คือหนังเอ็กซ์หรือหนังโป๊นั่นแหละ เป็นหนังว่าด้วยกิจกรรมทางเพศ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะพื้นๆ และเหมือนกันทั่วโลกทุกชาติทุกภาษา แต่ก็มีบางระดับบางกลุ่มที่พัฒนาและยกระดับตัวเองไปอยู่ในเกรดหรือระดับที่มี ''งานสร้างคุณภาพ'' และตัวนักแสดงผ่านการ ''คัดเลือก'' หน้าตารูปร่างตามระบบ ''แคสติ้ง''
 
โดยเฉพาะเอวีญี่ปุ่นนี่ เป็นอุตสาหกรรมหลักที่ทำรายได้จากการ ''ส่งออก'' ไปขายทั่วโลก พอๆ กับการขายรถขายกล้องและขายเทคโนโลยี่อื่นๆ ของญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ก็ไอ้เอวีญี่ปุ่นหรือ พิงค์ มูฟวี่ (หนังสีชมพู) นี่แควนๆ เมืองไทยพวกเสือป่าแมวเซาทั้งหลายติดกันงอมแงม ไม่ว่าจะน้อง อาโออิ หรือ มิยาบิ..ที่ดังขนาด สึนามิเข้าญี่ปุ่น มิตรรักแฟนเพลง ถามไถ่กันให้ขรมว่าน้องยังมีชีวิตอยู่หรือเปล่าจ๊ะ น้องน้ำระดับสึนามิฟาดเอาไปแดกเรียบร้อยหรือเปล่า  ร้อนถึงเธอต้องออกมาเฟซฯ ว่าหนูยังบายดีค่ะ ยังมีแรงออกมาสำแดงท่าและร้องครางให้พวกพี่ๆ ได้ดูกันอีกหลายเรื่อง...ฮา
 
กลับมาพูดถึงกันเรื่อง แอบถ่ายหนังโป๊ ในสนามบิน
 
คงจะจำกันได้ว่า สนจ. เพิ่งจะเขียนถึงไปหมาดๆ ว่า ปีหน้าโรงหนังทุกโรงใน ''ประเทศไทย'' จะฉายหนังด้วยระบบดิจิตอลหมด การฉายด้วยฟิล์มหรือการใช้ระบบอนาล็อก จะหมดไปจากประเทศไทย ยกเว้นหนังกลางแปลง ที่สำคัญกว่านั้นก็คือ กระบวนการผลิตหนังหรือสื่อทีวีและวิดีโอทั้งหมด จะเป็นดิจิตอลและจะเปลี่ยนไปสู่ระบบ ไฮเดฟิเนชั่น ในที่สุด...ไอ้ไฮเดฟคืออะไรนี่อย่าไปสนใจมันเลย เอาว่ามันเป็นทีวีที่มีจำนวนเส้นแถบแม่เหล็กมากกว่า 1,200 เส้น ซึ่งจะทำให้มันคมชัด ใกล้เคียงกับฟิล์มเนกาตีฟที่ผ่านกระบวนล้างในแล็บมาแล้วนั่นแหละ...
 
ทุกวันนี้กล้อง ''ถ่ายหนัง'' หรือ กล้องวิดีโอ ได้เปลี่ยนจากระบบใช้เนกาตีฟฟิล์มไปเป็นการใช้การ์ดบันทึกข้อมูลด้วยระบบดิจิตอลกันหมด
 
กล้องถ่ายรูปยี่ห้อดังๆ ต่างพัฒนาสินค้าหรือกล้องของตัวเองให้ นอกจากจะถ่ายรูปหรือภาพนิ่งได้แล้ว ยังถ่ายวิดีโอได้ในตัวและมีการพัฒนาคุณภาพไปถึงขั้นถ่ายเป็น ''หนัง'' ได้เลย โดยสามารถปรับเปลี่ยนเลนส์แบบเดียวกับการถ่ายหนัง แถมบางยี่ห้อบางรุ่นนี้ ถ่ายสโลโมชั่นหรือถ่ายไฮสปีดได้ด้วย...
 
เพราะฉะนั้นไอ้ที่เห็นนักท่องเที่ยวสะพายกล้องทุกวันนี้ มันคือกล้องถ่ายรูปและถ่ายหนังในตัวเดียวกัน
 
กรณีการแอบถ่ายในสนามบินสุวรรณภูมิก็เลยหมูๆ เพราะก็แค่ ''เตี๊ยม'' กันให้นางเอกเอวีใส่ชุดที่ต้องการให้ใส่ แล้วไปเดินเหินในสนามบิน ทำตัวเสมือนเป็น ''ผู้โดยสาร'' คนหนึ่ง แล้วก็ใช้ตากล้อง ทำทีถ่ายอะไรไปเรื่อยๆ...ฮา จังหวะเดินเข้าเฟรมในกล้องและจุดกำหนด (บล็อกกิ้ง) กล้องก็จะเปลี่ยนจากถ่ายภาพนิ่งเป็นถ่ายวิดีโอหรือถ่ายหนังทันที อีแบบนี้กองถ่ายทุกกองทุกชาติภาษาเขาทำกันทั้งโลก...ฮา
 
เขาเรียกถ่ายแบบ ''กองโจร...'' พี่ไทยไปทำที่บ้านเมืองอื่นกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นเราโดนมั่งก็ไม่น่าจะโวยวายอะไรไม่ใช่เรื่องเสียหาย นิ่งๆ เฉยๆ ไปเดี๋ยวคนก็ลืม ยิ่งไปโวยนั่นแหละยิ่งเสีย เขาไม่ได้ไป ''ปี้'' กันในบริเวณสนามบิน ไม่ว่าจะขาเข้าหรือออกสักกะหน่อย 
 
ก็แค่เขาจะยืนยันว่า นางเอกหนัง ''เอากัน'' เรื่องนี้เดินทางเข้ามาใน ''เมืองไทย'' มันจะเป็นจะตายกันเสียให้ได้หรือไง ไอ้ที่ทำงามหน้าฉาวโฉ่กว่านี้มีอีกพะเรอพะลึก...
 
แค่ หน.ตรวจ ผู้โดยสารของกรมศุลฯ ''ตบ'' เจ้าหน้าที่ตรวจอาวุธ ...แค่นี้ก็อิ๊บอ๋ายยิ่งกว่าหนังเอวี ที่เขาแค่มาถ่ายฉาก ''ยืนยัน'' ฉากเดียวไม่รู้จะเท่าไหร่...
 
อ้อ...ทั้งหมดนี้คนของ ''รัฐฯ'' รู้กันบ้างไหมว่า โลกมันไปถึงไหนกันแล้ว... 
 



Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :พรพิมล เฟื่องฟุ้ง
ชื่อเล่น : เปาวลี
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ละครนิติ มธ. 58 เรื่องเหมือน
03 มีนาคม 2558 14:04 น.
การ"อำ"บนเวทีออสการ์
26 กุมภาพันธ์ 2558 13:52 น.
An the Oscar goes to...Two disease
25 กุมภาพันธ์ 2558 14:26 น.
An the Oscar go to...
24 กุมภาพันธ์ 2558 14:09 น.
ตรุษจีน...
19 กุมภาพันธ์ 2558 16:28 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com