หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
28 ธันวาคม 2011 16:39 น.  View : 174  Post : 0  

ค่ายเพลงน้องใหม่แสงระวี เปิดตัวแล้วไปเป็นที่เรียบร้อยพร้อมๆ กับศิลปินน้องใหม่รูปหล่อหน้าใส ''เอ็ม กันตวัจจ์'' ออกมาทรมานใจบรรดาแม่ยกและบรรดาสาวๆ ให้กรี๊ดกันสนั่น สำหรับแนวเพลงของนักร้องคนนี้จะเป็นในแนวลูกทุ่งภาคกลาง ซึ่งเด็กหนุ่มประสบการณ์คนนี้ไม่ธรรมดา เพราะเคยร่วมงานกับนักร้องเบอร์ใหญ่อย่าง ''คัฑลียา มารศรี'' มาแล้ว อย่างนี้ ''พี่คัฑ'' ของเราดันและเชียร์รุ่นน้องเต็มที่

 

หลังผ่าตัดมะเร็งลำไส้ ''อ.ธีระพันธ์ ชูพินิจ'' ก็กลับมาพักฟื้นที่บ้านแถวเมืองนนท์แล้ว และแน่นอนวงการลูกทุ่งไม่ทอดทิ้ง เพื่อนๆ ในวงการไปเยี่ยมให้กำลังใจกันไม่มีขาด ล่าสุดสมาคมนักแต่งเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทย ก็ส่งตัวแทนเข้าเยี่ยมพร้อมกระเช้าและเงินช่วยเหลือเรียบร้อย
 
แฟนๆ เพลงหลายๆ คนเมื่อทราบข่าวมาว่า คลื่น 94.5 ลูกทุ่งอินเตอร์ ของคลิดเรดิโอ จะปล่อยคลื่นวิทยุอำลาไปพร้อมๆ กับปี 54 ก็อาลัยเป็นแถวๆ ล่าสุดตอนนี้มีข่าวออกมาว่า ได้มีการวางแผนงานกันว่าจะมีการโยกไปทำทีวีดาวเทียม ''แอปเปิล แชนแนล''  แทน เร็วๆ นี้ได้ชมกัน
 
อย่างที่ หนาวใจลูกทุ่ง เคยพูดไปว่าช่วงนี้อากาศเริ่มหนาวแล้วตามคลื่นวิทยุต่างๆก็เริ่มมีการขอเพลงเกี่ยวกับอากาศหนาวกันให้เข้าบรรยากาศ จนอาจจะมีเพลงเก่าๆ กลับมาติดชาร์ตอีกครั้งก็เป็นได้ตอนนี้เริ่มมีแววแล้ว เช่นเพลงสักวาหน้าหนาว ของ แดง จิตกร หรือ รอไออุ่น ของ เอ๋ พจนา ต้องจับตาปรากฏการณ์นี้กันต่อไป
      
ศรีไพร สารีวงษ์ หลังจากเข้าร่วมชายคากับค่ายโฟรเอส ไปเรียบร้อยแล้ว และปล่อยเพลงโปรโมตออกมานั่นก็คือเพลง ''คนบ้ารัก'' แต่งจากปลายปากกาของ อ.ปาน ประกาศิต  หลายๆ คนบอกฟังแล้วโดนใจมากๆ ยิ่งหนุ่มคนไหนกำลังตามจีบสาวที่ปิ๊งอยู่ยิ่งชอบมากๆ เพราะเนื้อหารำพึงรำพันดีเอาไว้ร้องจีบสาวเจ้า ตอนนี้โปรโมตในหลายคลื่นวิทยุ เป็นกำลังใจให้กันด้วยนะจ๊ะ
      
ซ่า หมาว้อ ศิลปินมากความสามารถเจ้าของฉายา ''คนร้อยหน้า'' ตอนนี้ก็แต่งเพลงและร้องเพลงออกมาเปิดตามคลื่นวิทยุเนื้อหาเข้าเหตุการณ์มากๆ ใช้ชื่อเพลง ''น้ำลดไม่หมดรัก'' เพลงนี้หลายคนฟังแล้วบอกว่า ช่วยลดความตึงเครียดของเหตุการณ์น้ำท่วมลงได้ลองฟังกันได้ตามคลื่นวิทยุทั่วๆ ไปเริ่มเปิดโปรโมตแล้ว
      
พี่อี๊ด เสริมเวช หรือ ถลา เสนานิคม เป็นศิลปินมากความสามารถที่จับบทบาทการเป็นศิลปินมาแล้วครบทุกอย่างก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็น นักดนตรี, นักร้อง, นักแสดง, และนอกจากนี้ พี่อี๊ด เสริมเวช ยังเป็นผู้ใหญ่และพี่ชายที่แสนดีของน้องๆ ในวงการด้วย ล่าสุดส่งข่าวมาบอกว่า ใครที่พลาดชมภาพยนตร์เรื่อง ''พุ่มพวง'' เพราะพิษน้ำท่วม ตอนนี้มีให้ชมกันในรูปแบบ วีซีดีแล้ว โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ พี่อี๊ด รับบทเป็นคารมคมคาย นักจัดรายการชื่อดังด้วย 
 
เสรี รุ่งสว่าง นักร้องลูกทุ่งเสียงดีรุ่นใหญ่ที่ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าต้องเข้าผ่าตัดก้อนซีสต์ที่ข้อพับแขนขวา ซึ่งการผ่าตัดก็เป็นไปอย่างราบรื่นตอนนี้ก็เหลือแต่เพียงดูแลแผลให้หายสนิท ซึ่งอีกไม่กี่วันก็จะสามารถมาลุยงานที่ดูแลได้ตามปกติแฟนๆ เพลงไม่ต้องห่วง
 
ส่งเพลงใหม่ ในแนวลูกทุ่งแท้ๆ มาให้ฟังสำหรับ น้อย นพเก้า ชื่อเพลงรวงรัก..รวงแรงใจ ผลงานจากปลายปากกาของ พยัต ภูวิชัย ผู้ที่เคยสร้างความสุขให้กับทุกท่านด้วยบทเพลงความคิดถึงกำลังเดินทาง, อยากเป็นคนรักไม่อยากเป็นชู้, กรุณาฟังให้จบ ฯลฯ ได้ฟังแล้วประทับ ดีเจท่านใดสนใจจะช่วยกันเผยแพร่ โทร.ไปได้ที่ น้อย นพเก้า 08-5918- 5095 
 
ไปไหนมาไหนคนแตกตื่นเดินตามทักทายไม่ขาดสาย เพราะหน้าตาบอกยี่ห้อซุป'ตาร์อย่างแรง  ไม่ว่าย่างกรายไปทางไหน หนุ่มเสียงดีลูกคอเก้าชั้น มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ก็เป็นที่รักของแฟนเพลงไปซะทุกที่ คงเป็นเพราะความสนุกสนานและเป็นกันเองที่หนุ่มคนนี้มอบให้แฟนๆ ตลอดเวลานั่นแหละน้า อย่างนี้หรือเปล่าที่เค้าเรียกว่า ''ขวัญใจมหาชน''
 
ท้ายสุดฝากข้อติดคำคมไว้ให้ชาวลูกทุ่งว่า ''จะเก่งปานใดก็ตาม แม้นไร้คนดีมีสติปัญญาร่วมคิด กิจการทั้งหลายทั้งปวงก็เคลื่อนไปไม่ได้'' วาทะจากสามก๊ก

 

หวานใจลูกทุ่ง
    
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ศุกลวัฒน์ คณารส
ชื่อเล่น : เวียร์
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ทุยลุยทุ่ง
01 มีนาคม 2558 15:05 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
28 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
ทุยลุยทุ่ง
27 กุมภาพันธ์ 2558 19:32 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
26 กุมภาพันธ์ 2558 15:51 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
24 กุมภาพันธ์ 2558 15:04 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com