หน้าแรก คอลัมน์ ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
อาทิตย์นี้-16 ตุลา 54-ที่ดอนผิงแดด ''มหกรรมเพลงไพรวัลย์'' จะเป็นประวัติศาสตร์
15 ตุลาคม 2011 15:34 น.  View : 115  Post : 0  คุณเบญจา เบญจรงคกุล บิ๊กบอสผู้บริหารแห่ง บีบี.เรคคอร์ด ได้กรุณาสนับสนุนพร้อมทั้งให้กำลังใจผมด้วยประโยคที่ว่า ขาดเหลืออะไรขอให้บอก เท่านี้หัวใจคนลูกทุ่งอย่างผมก็ปลาบปลื้มจนไม่รู้จะพูดอย่างไรแล้วครับ ไม่เพียงเท่านั้น คุณมุนี อังกินันทน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งระดับหัวหน้าวงที่มีความผูกพันอย่างลึกซึ้งกับ ไพรวัลย์ ลูกเพชร ก็ยื่นมือเข้ามาอีกแรง ในฐานะเลือดเนื้อเชื้อสายเพชร โดยอาสารวบรวมเพื่อนฝูงนักธุรกิจแถบเพชรบุรี-หัวหิน ระดมกำลังมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ


 
ที่ผมเกริ่นนำมาอย่างนี้ก็เพื่อจะเล่าถึงงาน ''มหกรรมเพลงไพรวัลย์'' ในโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันงานจริงๆ ในวันอาทิตย์นี้คือวันพรุ่งนี้ วันที่ 16 ตุลาคม 2554 ณ ดอนผิงแดด ตำบลบางขุนไทร อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี
 
จุดประสงค์ของงานนี้คือการระดมทุนเพื่อก่อตั้ง ''พิพิธภัณฑ์ไพรวัลย์ ลูกเพชร'' และการได้ทำอะไรสักอย่างเพื่อยกย่องเชิดชูศิลปินผู้ยิ่งใหญ่อย่าง ไพรวัลย์
 
นี่จึงเป็นที่มาที่ไปของการริเริ่มจัดงานการแสดงครั้งสำคัญที่จะต้องถูกจารึกในประวัติศาสตร์วงการเพลงลูกทุ่งอีกครั้ง
 
ดังที่เคยเล่าให้ท่านผู้อ่านได้รับทราบกันไปแล้วถึงแนวทางการหาเงินเพื่อสร้างพิพิธภัณฑ์ฯ ซึ่งในชั้นต้นก็คิดออกกันอยู่แค่สองช่องทาง หนึ่งคือจัดงานหาเงินโดยวิธีขายโต๊ะจีน สองคือรับบริจาคเข้ากองทุน
 
ล่าสุด นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางขุนไทร คุณสุชาติ รุ่งเพียร แม่งานคนสำคัญคนหนึ่งแจ้งมาว่าได้ขายโต๊ะจีนไปแล้ว 160 โต๊ะ ซึ่งหากเป็นจริงดังนี้ก็จะมีเงินรองรับเพื่อตั้งพิพิธภัณฑ์แล้วประมาณ 128,000 บาท (หนึ่งแสนสองหมื่นแปดพันบาทถ้วน)
 
ผมยังกระเซ้าท่านนายก อบต.บางขุนไทร ว่ามันน่าจะได้ซัก 300 โต๊ะนะ อุตส่าห์ทุ่มเททำงานกันขนาดนี้ เวลาที่เหลืออยู่ไม่มากนักก็คงแล้วแต่ความเมตตาของคนเมืองเพชรและพี่น้องคนรักเพลงลูกทุ่งจะกรุณาล่ะครับ
 
ส่วนยอดบริจาคยังไม่ชัดเจนเพราะยังไม่ได้รณรงค์กันอย่างเป็นจริงเป็นจัง ซึ่งคงต้องดูผลงานจาก ''มหกรรมเพลงไพรวัลย์'' ในวันพรุ่งนี้ก่อนถ้าออกมาดีจริงก็จะเรียกศรัทธามหาชนได้
 
งานใหญ่ขนาดนี้ ถ้าไม่มีผู้ใหญ่ใจดีสนับสนุนคงไม่มีวันสำเร็จ จึงต้องกราบขอบพระคุณอย่างยิ่งสำหรับน้ำใจอันงดงามของหลายๆ ท่าน คุณเบญจา เบญจรงคกุล-บีบี. เรคคอร์ด, คุณมุนี อังกินันทน์ นักธุรกิจน้ำประปาแห่งหัวหิน, คุณชัยยะ อังกินันทน์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี, คุณสุชาติ รุ่งเพียร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางขุนไทร และเพื่อน, คุณวังไพร อยุธยา เจ้าของสมุนไพรไทยวังไพร, เจ๊พิน แฟนเพลงเก่าแก่ของไพรวัลย์ ลูกเพชร ฯลฯ
 
ไม่ใช่แค่นั้น ยังต้องขอบพระคุณทหารหมวดดุริยางค์กองทัพบกจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเปลี่ยนท่าน ผบ.คนใหม่ท่านทราบเรื่องท่านสั่งการให้สนับสนุนช่วยงานนี้แบบสุดตัว รวมทั้งผู้อำนวยการโรงเรียนวัดดอนผิงแดด ณ พื้นที่จริงท่านก็ไม่นิ่งดูดายระดมสรรพกำลังทุกอย่างช่วยงานนี้โดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย
 
ศิลปินที่มากไปด้วยน้ำใจทุกๆ คน ผู้อยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง อีกเหลือคณานับ ล้วนแต่เป็นพลังขับเคลื่อนให้งานนี้บรรลุเป้าหมาย
 
วันนี้ผมเขียนต้นฉบับเสร็จก็จะเดินทางไปเพชรบุรี ไปซ้อมใหญ่ ณ เวทีจริง ใครอยากไปให้กำลังใจกันตั้งแต่วันซ้อมก็เชิญได้เลยนะครับ จะรู้สึกดีมากๆ ที่ยังมีทุกๆ ท่านที่เห็นคุณค่าเพลงไทยยังยืนเคียงบ่าเคียงไหล่ให้กำลังใจผม
 
พรุ่งนี้ อาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม 2554 มหกรรมเพลงไพรวัลย์ จะได้แสดงแสนยานุภาพของคนลูกทุ่งอีกครั้งที่แผ่นดินเมืองเพชร ดอนผิงแดด ตำบลบางขุนไทร อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี ดูฟรี-ไม่เสียเงินนะครับ ถ้าท่านอยากช่วยก็เชิญบริจาคเงินเข้ากองทุนได้ อยากช่วยและอยากนั่งสบายๆ ก็ซื้อโต๊ะจีน โต๊ะละ 1,600 บาท นั่งได้ 8 คน
 
อยากให้กำลังใจอยากได้ยินเพลงไพรวัลย์ที่สุดแสนจะไพเราะก็เชิญไปนั่งปูเสื่อหรือไปยืนดูได้ตามอัธยาศัยไม่ต้องเสียสตางค์ค่าดูครับ พรุ่งนี้เจอกันนะที่บ้านแหลม เพชรบุรี ตั้งแต่ 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ผู้ชายเสื้อลายดอกคนนี้รับประกันคุณภาพครับผมShare :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ดาวิกา โฮร์เน่
ชื่อเล่น : ใหม่
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
11 กรกฎาคม 2557 15:21 น.
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
04 กรกฎาคม 2557 15:24 น.
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
03 กรกฎาคม 2557 15:37 น.
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
30 มิถุนายน 2557 16:46 น.
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
27 มิถุนายน 2557 17:44 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com