หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
ทุยลุยทุ่ง
01 กันยายน 2011 15:24 น.  View : 180  Post : 0  

เริ่มเดือนใหม่กันแล้ว กันยายน เหลืออีก 4 เดือนก็จะหมดปี เวลาผ่านไปเร็วเหลือเกิน ในช่วงระยะหลังมานี้ได้ทราบข่าวการเจ็บไข้ได้ป่วยของคนคุ้นเคยกันในวงการลูกทุ่งหลายคนเลย ก็ได้แต่เป็นห่วง ขอให้ผู้ที่เจ็บไข้ได้ป่วย ทุกท่านหายป่วยเร็วๆ นะครับ


ก่อนจะเขียนถึงเรื่องคนในวงการลูกทุ่ง ที่มีอาการเจ็บป่วย ขอไปที่ข่าวแสดงความยินดีกันก่อน วันนี้วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน 2554 เวลา 14.00 น. ณ อาคารใหม่ สวนอัมพร สภากาชาดไทย ได้จัดพิธีพระราชทานเหรียญกาชาดสมนาคุณ ชั้นที่ 2 และชั้นที่ 3 
 
ณ อาคารใหม่ สวนอัมพร ในการนี้ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จแทนพระองค์ในพิธีพระราชทานเหรียญกาชาดฯ ในการนี้มีศิลปินดารา นักร้อง และคนบันเทิง เข้ารับพระราชทานเหรียญกาชาดสมนาคุณ ชั้นที่ 2 และชั้นที่ 3 
 
โดยให้ความช่วยเหลือกิจกรรมของสภากาชาดไทยมาอย่างต่อเนื่อง ในกิจกรรมบันเทิง ''ศิลปินรวมใจช่วยกาชาด เนื่องในวันกาชาดโลก 8 พฤษภาคม'' โดยศิลปิน ดาราที่ได้รับเหรียญกาชาดสมนาคุณ ชั้นที่ 2 จะต้องได้รับเหรียญกาชาดสมนาคุณ ชั้นที่ 3 มาแล้วและช่วยกิจกรรมวันกาชาดโลก อีกไม่น้อยกว่า 6 ปี 
 
ได้แก่ วสันต์ ไชยวรศิลป์ หรือ โจโจ้ โดมิแน้นท์ และศิลปิน ดาราที่ได้รับเหรียญกาชาดสมนาคุณ ชั้นที่ 3  ซึ่งช่วยเหลือกิจกรรมวันกาชาดโลก อย่างต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 4 ปี ได้แก่ สดใส รุ่งโพธิ์ทอง, โจนัส แอนเดอร์สัน, คริสตี้ กิ๊บสัน, จอมขวัญ กัลยา และ พูพาน เพ็ชรปฐมพร ก็ขอแสดงความยินดีกับทุกท่าน ที่ทำความดี ช่วยเหลือสังคม แล้วมีคนเห็นผลของการทำความดีนั้นครับ
 
แต่ก็คงต้องฝากหน่วยงานที่เป็นผู้ตรวจสอบด้วยว่า มีใครตกหล่นไปหรือเปล่า อาจจะมีหลายคนไปช่วยงานอยู่ตลอดต่อเนื่องกันหลายปี และอยู่ในวงการลูกทุ่ง แต่เป็นคนที่ไม่มีชื่อเสียงมากนัก และอาจจะไม่รู้จักใครในองค์กรนี้ ชื่อก็อาจจะหล่นหายไปเป็นไปได้หรือไม่ ทราบมาว่า บางปีไปร่วมงาน ไปช่วยงาน ตั้งแต่เช้ายันเย็น แค่เกียรติบัตรขอบคุณ ทางทีมผู้จัดงานก็ยังไม่สนใจจะมอบให้เลย แต่ถ้าเป็นคนดังรีบนำมาให้ทันที ก็แค่ฝากไว้ครับ 
 
มาต่อที่อาการป่วยของคนในวงการลูกทุ่ง ที่โปรยหัวไว้ตั้งแต่ต้น เริ่มมาตั้งแต่เดือนก่อน บี มณฑกานต์ ที่ต้องเข้าโรงพยาบาล เช่นเดียวกันกับ น้องจ้า ชาลินี คนนี้ป่วยเป็นไข้เลือดออก ต้อนนอนโรงพยาบาลเช่นกัน 
 
ตามต่อมาที่ เจ๊โซ เจ้าของคลื่น แม๊กสเตชั่น FM 97.50 อ.สอยดาว จ.จันทบุรี หลังจากระดมเพื่อนพ้องน้องพี่ไปช่วยงานบุญสร้างกุฎิสงฆ์ พอเสร็จงาน เจ้าตัวต้องไปนอนโรงพยาบาล ที่จันทบุรียาว ด้วยอาการปอดติดเชื้อ หมอให้พักฟื้นเพื่อรักษาตัวและดูอาการเป็นอาทิตย์เลย 
 
ส่วน นักข่าวสายลูกทุ่ง และ ''ดีเจเอ'' พีราวุธ สว่างวิทย์ ถึงแม้ไม่ถึงขั้นหามส่งโรงหมอ แต่สภาพร่างกายก็ย่ำแย่ ด้วยอาการเกี่ยวกับลำไส้อักเสบ ตอนแรกจากอาการของโรคที่เป็น ก็น่าเป็นห่วงเหมือนกัน ตอนนี้ร่างกายก็เลยไม่ค่อยสมบูรณ์นัก ต้องหยุดจัดรายการไปหลายวัน ตอนนี้ก็ยังต้องพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน แต่ก็ยังไม่ทิ้งเรื่องการทำงาน ที่ยังต้องลุยต่อไป 
 
สำหรับรายนี้จะหนักว่าทุกคน สำหรับ ''ฮาย'' อาภาพร นครสวรรค์ ที่ต้องเข้ารับผ่าตัดด่วน หลังจากมีอาการปวดท้องและปวดหลังอย่างรุนแรง จึงเข้ารับการตรวจร่างกาย จึงพบก้อนเนื้องอกบริเวณนอกมดลูก จากข่าวที่ทราบน่าจะผ่าตัดผ่านไปแล้ว เมื่อวานนี้ (31 ส.ค. 54) ที่ร.พ.พญาไท 1 เรื่องที่กลัวว่าจะเป็นมะเร็ง 
 
หมอยืนยันยันว่ายังสามารถมีลูกได้ เพราะไม่ได้ตัดเอามดลูกออก เพียงแค่เฉือนเอาก้อนเนื้อซึ่งอยู่บนมดลูกออกไปโดยใช้กล้อง เจ้าตัวบอกว่ารับรองว่าหลังผ่าตัดจะกลับไปร้องเพลงและเต้นเชพบ๊ะได้เหมือนเดิม ซึ่งแพทย์ให้พักฟื้น 7-10 วัน จากนั้นวันที่ 11 ก.ย. จะมีคอนเสิร์ตที่เมืองทองธานี ก็ขอให้หายป่วยเร็วๆ นะครับ 
 
มาต่อกันเรื่องงานกันบ้างดีกว่า ล่าสุด ดาว มยุรี มีผลงานออกมา 2 เพลง เป็นซิงเกิลแล้ว ชื่อเพลงว่า เพลง ''อะจิงดิ'' กับ เพลง ''เลิกได้เลิกไปนานแล้ว'' สามารถดาวน์โหลดได้แล้วด้วย ส่วนอัลบั้มเต็มจะตามมาเมื่อไหร่ ต้องติดตามต่อไป
 
เมื่อไม่นานมานี้ (27 ส.ค. 54) สถานีวิทยุ อสมท. F.M. 95 ลูกทุ่งมหานคร ได้จัดกิจกรรมตะลอนฮิตติดตลาด ที่ตลาดกีบหมู ซอยรามอินทรา 109 ปรากฏว่า วันนั้นฝนตกตลอดงานแต่ด้วยความรักของแฟนคลับที่มีต่อลูกทุ่งมหานคร แฟนคลับที่มากันเนืองแน่นไม่ถอยยอมตากฝนชมคอนเสิร์ต 
 
ทั้งศิลปินและนักจัดรายการก็ขึ้นเวทีพร้อมกางร่มให้ความบันเทิง ศิลปินที่ไปให้ความบันเทิง ทั้ง ไอดิน อภินันท์, ศล อำพัน, เดียร์ ดารินทร์, แอร์ สุชาวดี, 4 สาวซนแซ่บ, รชต นพรัตน์, นกแก้ว กาฬสินธุ์, ดวงตา คงทอง, แหม่ม พิมานรัมย์ คอนเสิร์ตครั้งนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ตะลอนฮิตติดตลาดครั้งหน้าจะไปตลาดไหน แฟนๆ ติดตามความสนุกได้ที่ลุกทุ่งมหานคร
 
ส่วนนักร้องสาวสวยเซ็กซี่ เจ้าของรายนี้ เอ้ ศิริลักษณ์ เจ้าของเพลง แฟนฉันเอง หลังจากเข้าเป็นนักศึกษาน้องใหม่ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ก็เริ่มมีกิจกรรมที่มีส่วนร่วมหรือเป็นตัวแทนของทางมหาวิทยาลัยตามมาหลายกิจกรรม งานนี้หนุ่มๆ คงชื่นใจที่มี สาวเอ้ มาร่วมกิจกรรมด้วยแน่นอน จริงปะ
 
ชีพจรลงเท้าตลอดเหมือนกัน สำหรับ ครูเทียม ชุติเดช ที่ไหนมีการประกวดแนวเต้น หรือแดนเซอร์ลูกทุ่ง กรรมการอันดับ 1 ต้องไม่พ้น ครูเทียม และยังรับงานดูแลเรื่องแดนเซอร์ การโชว์ของหลายวงดนตรี ล่าสุดก็ดูแลให้กับวงเสียงอีสาน เปิดวงไปที่อุดรธานี และถึงจะเดินทางตลอด แต่ก็ไม่ขาดการติดต่อกับเพื่อนๆ และเพราะใช้เฟซบุ๊กรายงานทุกความเคลื่อนไหวให้ได้ทราบตลอดเลยครับ ทันสมัยครับครูShare :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :มาซีฟา เกล
ชื่อเล่น : มาซี่
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ทุยลุยทุ่ง
01 มีนาคม 2558 15:05 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
28 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
ทุยลุยทุ่ง
27 กุมภาพันธ์ 2558 19:32 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
26 กุมภาพันธ์ 2558 15:51 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
24 กุมภาพันธ์ 2558 15:04 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com