หน้าแรก คอลัมน์ มาแล้ว.. แมวเพชร
แรมโบ้...
27 สิงหาคม 2011 17:25 น.  View : 388  Post : 0  ชื่อของ ''แรมโบ้'' นี่ไม่มีใครที่ไม่รู้จักนะครับ...

 

 ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน  คือดาราภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดที่สวมบทบาทนี้ ซึ่งบางทีเขาก็อาจจะอยากรู้เหมือนกันว่าแฟนๆ ทั่วโลกอินกับเขาในบทของ ''ร็อคกี้'' หรือ ''แรมโบ้'' มากกว่ากัน


 ว่ากันตามตรงสตอลโลนอาจจะไม่ใช่ดาราที่เล่นหนังเก่งนัก เพราะหลายๆ ครั้งเราจะเห็นว่าเขาเล่นแข็งเป็นหิน และมีอยู่บ่อยครั้งที่เล่นหนังแท้ๆ แต่ทำหน้าเหมือนกับปวดขี้ได้ตลอดเวลา


 แต่ถ้าเป็นหนังแอ็กชั่นอย่าง แรมโบ้ ล่ะก็ สตอลโลน ทำได้ดีครับ เพราะหนังแนวนี้ไม่ต้องการบทพูดมากนัก เอามันส์เข้าว่า ซึ่งบุคลิกของสตอลโลนนั้นได้เลย


 ภาคแรกออกมาในปี 1982 นะครับใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า First Blood แต่บ้านเรารู้จักในชื่อของ ''แรมโบ้'' มากกว่า โดยภาคแรกนี่มีความเป็นดรามามากที่สุด


 จอห์น แรมโบ้ ทหารของกองทัพสหรัฐอเมริกาที่ผ่านศึกสงครามเวียดนามมา ซึ่งมีอยู่ช่วงหนึ่งที่โดนกองทัพของเวียดนามเหนือจับไปเป็นเชลยและโดนทรมานต่างๆนานาซ้ำแล้วซ้ำเล่า จึงเป็นคนที่มีปมทางจิตนะครับ


 เมื่อเขาไปปรากฏตัวที่เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งและโดนรังแกโดยตำรวจในเมืองนั้น นั่นถือเป็นจุดกำเนิดที่ทำให้เราเห็นว่าการที่ตำรวจทั้งเมืองต้องทำสงครามกับคนๆ เดียวมันเป็นยังไง  ส่วน ภาคที่ 2 ออกมาในปี 1985 ใช้ชื่อว่า Rambo : First Blood Part II ...ภาค 3 คงไม่รู้จะใช้ชื่ออะไรนี่ออกมาในปี 1988 ก็ใช้ชื่อว่า Rambo III แบบดื้อๆ ไปเลย จากนั้นหนังแรมโบ้ก็หายไปถึง 20 ปีเต็มๆ ก่อนที่ใครก็ไม่รู้จะคิดอุตริให้สตอลโลน กลับมารับบทแรมโบ้ 4 อีกในปี 2008 นี้เอง


 สตอลโลนเกิดเมื่อปี 1946 ตอนที่เขาเล่น แรมโบ้ ภาค 4 เขามีอายุถึง 62 ปีแล้วนะนั่นน่ะ คราวนี้ใช้ชื่อภาษาอังกฤษที่คลาสสิกมากกว่า...Rambo


 งงมั้ยล่ะ ภาค 3 ใช้ชื่อว่า Rambo 3 ส่วนภาค 4 ใช้ชื่อ Rambo ซะงั้น ซึ่งผมไปค้นข้อมูลใน wikipidia มาก็ปรากฏว่าแต่ละภาคก็มีคอนเซปต์ของหนังที่แตกต่างกันไปดังนี้นะครับ


 First Blood
 

 ''STALLONE.'' This time he's fighting for his life.
 

 ''สตอลโลนครั้งนี้เขาต่อสู้เพื่อชีวิตของเขาเอง''
 

 Rambo:First Blood Part II
 

 ''They sent him on a mission and set him up to fail. But they made one mistake.'' ''They forgot they were dealing with Rambo.''
 

 ''พวกนั้นส่งเขาไปทำภารกิจและต้องการให้เขาทำปฏิบัติการล้มเหลว แต่พวกนั้นทำความผิดพลาดไปข้อหนึ่ง พวกนั้นลืมไปว่ากำลังต่อกรอยู่กับแรมโบ้''
 

 Rambo III
 

 ''The first was for himself. The second was for his country.  This time it's for his friend.''
 

 ''ครั้งแรกเพื่อตัวเขาเอง ครั้งที่สองเพื่อประเทศของเขา และครั้งนี้สำหรับเพื่อนของเขา''
 

 Rambo IV
 

 ''Heroes never die... They just reload.''
 

 ''พระเอกไม่มีวันตาย... พวกเขาแค่กลับมาใหม่อีกครั้ง''


 ถ้าผมจำไม่ผิดดูเหมือนว่าหนังแรมโบ้ภาค 3 จะได้รับการบันทึกในกินเนสบุ๊กว่าเป็นหนังที่มีฉากของความรุนแรงมากที่สุดตลอดกาล เป็นเกียรติจริงๆ


 หรือเรียกง่ายๆ ว่า ''บู๊แบบไม่มีเหตุผล'' ถรุยยยยยย !!


 ที่มืองไทยของเราถ้าใครมีฉายาว่า ''แรมโบ้'' จึงเปรียบได้กับคนที่มีความกล้าบ้าบิ่น บู๊แหลกไม่กลัวตายอะไรทำนองนั้น นักมวยไทยที่มีฉายาว่า ''แรมโบ้'' ก็คงไม่ต้องบอกนะครับว่าจะเป็นมวยที่สไตล์บู๊ล้างผลาญมากขนาดไหน


 แล้วดูเหมือนในปีนี้เขาจะทำหนัง แรมโบ้ ภาค 5 ออกมาซะด้วยซิครับ โอย! แรมโบ้ ภาค 5 ในตอนที่ สตอลโลน มีวัย 65 ปีเนี่ยนะ เอาจริงเหรอเนี่ย? 


 แหม! ฮอลลีวู้ดนี่ทำอะไรได้ทุกอย่างจริงๆ ขนาดเอา คาวบอย เจอกับ เอเลี่ยน ยังทำได้เลย...เฟร็ดดี้ ครูเกอร์ ก็เคยเจอกับ เจสัน มาแล้ว...


 ถ้าอนาคตข้างหน้าเราเห็น แรมโบ้ vs คนเหล็ก ผมจะไม่แปลกใจสักนิด...
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์
ชื่อเล่น : เสนาลิง
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
แจ็ค ผู้สยบยักษ์!
02 สิงหาคม 2556 15:46 น.
หักมุมที่ 1
27 กรกฎาคม 2556 16:30 น.
หักมุมสุดๆ...
26 กรกฎาคม 2556 15:34 น.
Pacific Rim...
13 กรกฎาคม 2556 17:01 น.
Skyfall
10 มีนาคม 2556 23:25 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com