หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
10 มิถุนายน 2011 16:28 น.  View : 274  Post : 0  

ช่วงนี้ช่วงหน้าฝนวงลูกทุ่งก็พักวงดนตรีกันหลายวงช่วงพักวงนี้ก็หาไอเดียปรับปรุงวงใหม่กันแต่ก็มีหลายวงที่อยู่เฉยๆ ไม่มีการเคลื่อนไหว ที่อยู่เฉยๆ นี่ไม่ใช่อะไรหรอกแต่เพราะนักร้องหัวหน้าวงเตรียมตัวไปหากินเมืองนอกกันช่วงปลายปีน่ะซิมีทั้งเตรียมไปญี่ปุ่น, ยุโรป, และ อเมริกา อย่างเช่น ดอกอ้อ ทุ่งทอง, ตั๊กแตน ชลดา, พรศักดิ์ ส่องแสง, จินตหรา พูนลาภ และอีกหลายๆ คน ก็ขอให้โกยเงินเยนเงินดอลลาร์กันให้เพลินนะจ๊ะ

            

แฟรงค์ แวงน้อย เจ้าของเพลงแกนนำและฮักอ้ายเบิ่งก่อนเป็นหยัง และ ศักดา คำพิมูล เจ้าของเพลงความจริงใจบ่ได้ช่วยอ้ายเลย เดินสายสัมภาษณ์สื่อวิทยุด้วยความชื่นมื่นจริงๆ ไปสัมภาษณ์ที่อุบลราชธานี ได้ 3 วัน แฟนเพลงในตลาดจตุจักรอุบลและตลาดเทศบาล 5 ถึงกับหยิบเอาชื่อเพลง
 
แกนนำของ แฟรงค์ แวงน้อย ไปตั้งชื่อเป็นชมรมเป็น ''ชมรมแกนนำความฮัก'' เพื่อขอเพลงในรายการวิทยุกันเลย ส่วนบรรดาแฟนคลับของ ศักดา คำพิมูล ในกรุงเทพฯ ก็โทร.รายงานกระแสเพลงใน กทม.ตลอดขอเป็นกำลังใจอีกแรงนะจ๊ะ
 
พูดถึงเรื่องเดินสายสัมภาษณ์สื่อวิทยุอีสานแล้วคู่นี้เขาก็เดินสายสัมภาษณ์กันเป็นคู่เหมือนกันนั่นก็คือ ศร สินชัย กับ ดอกอ้อ ทุ่งทอง เพื่อโปรโมตอัลบั้มคู่แต่หวานใจลูกทุ่งว่าการเดินสายสัมภาษณ์ของคู่นี้ไม่น่าเรียกว่าการโปรโมตน่าเรียกว่าตอกย้ำความดังของเพลง โทรศัพท์จับผัว มากกว่าเพราะเพลงนี้ดังตั้งแต่ก่อนออกเดินสายสัมภาษณ์แล้ว
 
อาทิตย์ที่ 12 มิ.ย. นี้ ติดตามรับฟังเพลงเพราะๆ ของค่าย ''ท็อปไลน์ ไดมอนด์'' ส่งตรงความทางสถานีวิทยุชุมชนลูกทุ่งบันเทิง 107.75 MHz  กรุงเทพฯ เวลา 16.00-19.00 น. อาทิตย์นี้พบศิลปินร็อกลูกทุ่งมาดเซอร์ ''บิ๊กวัน กันทรลักษ์'' เจ้าของอัลบั้ม ''ฮักเบิดโปร ติดตามรับฟังกันได้โดย กระจายเสียงผ่านสถานีวิทยุชุมชนลูกทุ่งบันเทิงทั่วประเทศโทรศัพท์เข้ามาพูดคุยในรายการได้ที่เบอร์ 0-2381-3248 หรือส่ง SMS เข้ามาร่วมสนุกได้ที่ 4746401
 
ได้พูดคุยกับพรรคพวกเป็นดีเจที่จังหวัดสุรินทร์ทราบว่า เพลงกันตรึมสกาของ ยิ่งยง ยอดบัวงาม ดังไม่เลิกไม่ราจริงๆ เพราะถูกขอมามากๆ ทุกวันนี้คือกรณีตัวอย่างก็ว่าได้ ว่าถ้าทำเพลงถูกกับนักร้องและโปรโมตถูกที่ถูกเวลาก็กินกันยาวๆ ได้สบายๆ
 
สวย แปลก แหวกแนว เอกลักษณ์เฉพาะตัวจริงๆ สำหรับนักร้องสาวอารมณ์ดี ดีกรีความฮาชนะเลิศ ''สาวมาด เมกะแดนซ์'' และตอนนี้ฉายา ''เลดี้กาก้า เมืองไทย'' ก็ตกเป็นของเธอแล้วด้วยจากผลงานอัลบั้มชุดล่าสุด ''เลดี้ปลาร้า'' ไม่รู้ว่าเธอมีโปรแกรมจะเดินทางไปเมืองนอกบ้างหรือเปล่าถ้ามีแล้วเกิดไปจ๊ะเอ๋กับ เลดี้ กาก้าว ขึ้นมาตัวจริงเขาจะคิดยังไงนะ

      

คนมีชื่อเสียงในวงการบันเทิง พอถึงเทศกาลเลือกตั้งมักวิ่งเข้าหาพรรคการเมือง แต่ขุนพลเพลงปักษ์ใต้ เอกชัย ศรีวิชัย กลับวิ่งหนีการเมือง ทั้งที่มีพรรคการเมืองวิ่งตามจีบ เหตุผล เค้าบอกว่า เค้ารู้จักพรรคการเมืองทุกพรรคและเป็นพี่เป็นน้องกันแทบทุกคน การที่เขาจะไปสังกัดพรรคใด พรรคหนึ่ง ก็เท่ากับเขาทิ้งอีกข้างหนึ่ง พูดง่ายๆ ไม่อยากใส่เสื้อตัวเดียว ก็เลยไม่ลงการเมือง 
      
กิตติศักดิ์ สายน้ำทิพย์ (พี่หมู) นี่ก็คนใต้อีกคน การเมืองไม่เกี่ยว เกี่ยวเรื่องบันเทิงอย่างเดียว หลังจากทำนักร้องคู่ใหม่ สิทธิพร สุนทรพจน์ และ ชุติมา หลานย่าโม ในอัลบั้มชุดพิเศษ เวียนครกคาราโอเกะ ลงทุนเองทำการตลาดเอง ขายทางใต้อย่างเดียว บอกว่า ช่วงนี้เศรษฐกิจแย่ เพราะพิษการเมือง แต่ไม่ยอมถอดใจ จะทำไม่หยุด เดี๋ยวก็โดนเอง ก็ขอให้สู้ๆ นะคะพี่หมู
     
อาท รณชัย พระเอกลิเกหุ่นเท่อีกคน ห่างหายจากอัลบั้มใหม่ไปนาน เจอเจ้าตัวล่าสุดบอกว่ามีโปรเจกต์พิเศษเร็วๆ นี้ แฟนๆ อดใจรอนิดนึง เพราะงานชุดนี้เจ้าตัวมั่นอกมั่นใจมากจะเป็นยังไงยังไง หวานใจลูกทุ่งก็จะรอฟังนะจ๊ะ
      
เสียงพูดโฆษณาสปอตเอไอเอสตามสถานีวิทยุต่างๆ ที่ได้ยินคือเสียงของ หลิว อาจารียา นั่นคือ สวัสดี นานจัง ''คำจัง เติมอะไรใส่ก็น่ารัก เช่น ดำ ก็เป็นดำจัง ถ้านานก็เป็น นานจัง''  เสียงเธอน่ารักมาก แฟนๆ ลองฟังดู เพราะว่าเธอมีเสียงที่คิกขุอาโนเนะมาก ก็เป็นความน่ารักอีกแบบหนึ่ง หลังจากที่ได้ยินเสียงเธอร้องเพลง
      
ท้ายสุดวันนี้ ฝากข้อคิดคำคม ''คมความคิด'' ไว้ให้กับชาวลูกทุ่งเช่นเคย ''จุดเริ่มต้นของปัญญาคือ คำจำกัดความของถ้อยคำ คมความคิด'' จาก โสเครติส ขอให้โชคดีมีความสุขนะจ๊ะ แล้วพบกันใหม่

 

หวานใจลูกทุ่ง
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :บิว กัลยาณี
ชื่อเล่น : บิว
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ทุยลุยทุ่ง
27 กุมภาพันธ์ 2558 19:32 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
26 กุมภาพันธ์ 2558 15:51 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
24 กุมภาพันธ์ 2558 15:04 น.
ทุยลุยทุ่ง
23 กุมภาพันธ์ 2558 15:03 น.
ทุยลุยทุ่ง
22 กุมภาพันธ์ 2558 15:43 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com