หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
22 พฤษภาคม 2011 16:00 น.  View : 515  Post : 0  

วงจันทร์ ไพโรจน์ นักร้องที่มี เพลงช่างร้ายเหลือ จากปลายปากกา ครูมงคล อมาตยกุล เป็นเพลงแจ้งเกิด เธอเป็นนักร้องที่มีเพลงดังมากมายหลายเพลงอีกคนหนึ่ง เช่น กุหลาบเวียงพิงค์, แม่พิมพ์ของชาติ, อุทยานดอกไม้ ฯลฯ วงจันทร์ ไพโรจน์ ได้ปิดฉากอาชีพนักร้องไปแล้วอย่างเป็นทางการ

 

หลังจัดงานคอนเสิร์ตอำลาชีวิตการเป็นนักร้องไปเมื่อปี 2549 ขณะมีอายุ 71 ปี ปัจจุบันเธอหันมาทำงานฝีมือประเภทศิลปะการร้อยสร้อยประดับลวดลายไทยจากดินญี่ปุ่น ส่งออกตามอร์เดอร์ลูกค้าที่มีจำนวนมาก
 
เพลงสัญญาเมื่อสายัณห์ ถ้าจะพูดว่าเพลงนี้เป็นเพลงแห่งการแจ้งเกิดก็ว่าได้ เพราะเพลงนี้ทำให้ทั้ง สัญญา พรนารายณ์  ที่ร้องเพลงนี้ และ อ.ธงชัย เล็กกัมพล ครูเพลงที่แต่งเพลงนี้ได้แจ้งเกิดในวงการลูกทุ่ง เพลงที่ดังของ สัญญา พรนารายณ์  
 
ส่วนใหญ่จะแต่งโดย อ.ธงชัย เล็กกัมพล ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น ทหารบกพ่ายรัก, ลารักจากสวนแตง, ปัจจุบัน สัญญา พรนารายณ์ ยังคงรับจ้างไปแสดงตามงานต่างๆ รวมทั้งรับบันทึกเสียงให้กับค่ายเทปต่างๆ โดยนำเพลงเก่าของตัวเองและเพลงนักร้องคนอื่นมาร้อง
 
หยอง ลูกหยี ตลกแถวหน้าเจ้าของเสียงร้องต้นฉบับ เพลงคนหน้าลาว ตอนนี้ได้ข่าวว่าคิวถ่ายหนังยาวเหยียด ที่เพิ่งฉายไปหมาดๆ นั่นก็คือ ''ภาพยนตร์เรื่องปัญญา เรณู'' โดยที่ หยอง ลูกหยี รับบทเป็นพระ ตอนนี้เจ้าตัวก็ส่งข่าวมาบอกเล่าเก้าสิบแล้วว่า ภาพยนตร์เรื่องปัญญา เรณู ภาค 2  เริ่มถ่ายทำแล้วโดยคิวถ่ายหนังส่วนใหญ่ของเขาที่ว่ายาวๆ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นภาพยนตร์เรื่องปัญญา เรณู ภาค 2  นี่ล่ะงั้นแปลว่า ภาค 2 นี้บทต้องเด่นล่ะ อย่างนี้ต้องติดตาม
 
แกรมมี่ โกลด์จัดกิจกรรม ''ปริศนาอักษรใจ ระดับประถมศึกษา'' กิจกรรมดังกล่าวจะเป็นการประกวดเต้นประกอบเพลงปริศนาอักษรใจ ของ แพรวา พัชรี สำหรับกติกาการแข่งขัน ทีมที่เข้าร่วมประกวดจะต้องมีผู้แสดง 1-5 คน ซึ่งจะต้องมีคุณสมบัติ 
 
เป็นผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ในสถาบันเดียวกันและศึกษาอยู่ในระหว่างชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 ไม่จำกัดเพศ
โดยจะต้องมีหนังสือรับรองจากสถานศึกษาด้วย รอบแรกคัดเลือกจาก DVD ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดมาที่ตู้ ป.ณ.25 ปณฝ.ศรีนครินทรวิโรฒ แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. 10110 วงเล็บมุมซองว่า ''โครงการประกวดปริศนาอักษรใจ'' 
 
ได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2554 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.gmember.com/music หรือโทร. 02-669-9151, 08-1834-8276
 
ตอนนี้ทางค่ายท็อปไลน์ กำลังโปรโมต เพลงธรณีกันแสง ของศิลปินวงคนมอ แบบกระหน่ำทั้งทางมิวสิกวิดีโอและสื่อวิทยุ หวานใจลูกทุ่งได้ฟังเพลงนี้แล้วสะดุดอยู่ท่อนหนึ่งที่ว่า ''จะไปเศร้าอยู่ทุ่งนากับไก่น้อยเป็ดน้อย'' เลยขอเขียนแซวหน่อยว่า ''แฟชั่นเก่ากลับมาฮิตใหม่เหรอ'' เมื่อก่อนเพลงพี่เมาวันเขาหมั้น ของ แมน มณีวรรณ อกหักก็ไปเศร้าข้างเล้าไก่แล้ว เพลงธรณีกันแสง ของศิลปินวงคนมอ เอาบ้างแล้วไงล่ะ อิอิอิ
 
ศักดา คำพิมูล นักร้องหมอลำรูปหล่อที่เคยฝากเพลงอย่าง เพลงกอดครั้งสุดท้าย หรือเพลงซึ้งๆ อย่าง เพลงคนดีที่น้องบ่ฮัก เป็นที่ประทับใจแฟนเพลงกันมาแล้ว ตอนนี้ซิงเกิลใหม่ของเขาก็เริ่มโปรโมตทางสื่อวิทยุแล้วนั่นก็คือเพลงซึ้งๆ อย่าง ''เพลงความจริงใจบ่ได้ช่วยอ้ายเลย'' งานจากปลายปากกาของ อ.สมชาย ตรุพิมาย ดนตรีโดย อ.ไมเคิ่ล เช็งเม้ง รับรองว่า ''ไพเราะในแนวน้ำผึ้งเจือน้ำตาไม่แพ้ เพลงคนดีที่น้องบ่ฮัก เลยล่ะ''
 
พูดถึง ศักดา คำพิมูล แล้วก็อดพูดถึง แฟรงค์ แวงน้อย หนุ่มลูกครึ่งหนองคาย-ขอนแก่นเจ้าของ เพลงแกนนำ, ฮักอ้ายเบิ่งก่อนเป็นหยัง เพราะสองหนุ่มอีสานนี้มีโปรแกรมจะไปเดินสายเยี่ยมสื่อวิทยุอีสานในวันที่ 23 พ.ค. - 10 มิ.ย.นี้ แถมในหลายๆคลื่นหลายจังหวัดก็จะมีมินิคอนเสิร์ตแบบใกล้ชิดแฟนเพลงด้วย อ้าวพี่น้องชาวอีสานบ้านเฮารอต้อนรับกันได้จ้ะ
 
บุญเถิง แก้วสีนวล หรือ มนต์สิทธิ์ คำสร้อย มาถึงทางแยกของชีวิตครั้งใหญ่เพราะตัดสินใจลงสมัครเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ลงแบบเขต 2 จ.มุกดาหารบ้านเกิดอยู่พรรคเดียวกับ สมรักษ์ คำสิงห์
เขาทราย แกแล็คซี่ ส่วนงานเพลงชุดใหม่กำลังจะออกพอดี ทำให้บริษัทชัวร์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ต้องสั่งเบรกกะทันหัน
 
เฉลิมพล มาลาคำ นักร้องหมอลำชื่อดังอีกคนที่ถูกทาบทามให้ลงสมัคร ส.ส. เจ้าตัวก็ว่าจะลงสมัครเช่นกันแต่สุดท้ายถอนตัววันสุดท้าย เหตุผลเพราะภรรยาขอร้องและเจ้าตัวก็ชื่นชอบอีกพรรคหนึ่งอยู่เลยไม่เอาดีกว่า
 
คมความคิด วันนี้ขอฝากไว้ให้กับชาวลูกทุ่งเหมือนเดิม ''ชีวิตมันไม่ได้อยู่ที่เวลา แต่มันอยู่ที่การตัดสินใจว่าคุณตัดสินใจทำอะไรกับชีวิต-เบเวอร์รี่ อดาโม่'' ขอให้ทุกท่านโชคดีจ้า


หวานใจลูกทุ่ง
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ซาร่า มาลากุล เลน
ชื่อเล่น : ซาร่า
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
05 มีนาคม 2558 14:40 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
04 มีนาคม 2558 15:50 น.
ทุยลุยทุ่ง
01 มีนาคม 2558 15:05 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
28 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
ทุยลุยทุ่ง
27 กุมภาพันธ์ 2558 19:32 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com