หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
ทุยลุยทุ่ง
05 เมษายน 2011 17:05 น.  View : 270  Post : 0  

''ทบทวนเรื่องเก่าและรู้เรื่องใหม่ขึ้นมาอีก ก็จะเป็นครูได้'' ทุยลุยทุ่งบนหน้า 8 สยามดาราวันนี้ ''คน ยโส'' ยังตีเกราะเคาะข่าวให้ชาวลูกทุ่งรับรู้กันอย่างต่อเนื่อง

 

นักร้องหนุ่มหน้าตาหล่อ เดิมเคยใช้ชื่อ กนก พลธนะ ที่มีผลงานเพลงที่สร้างชื่อคือเพลง หน้าติดถังหลังติดเธอ และปัจจุบันใช้ชื่อ  หนุ่ม นัฐพล สังกัด การันตี มิวสิค ผลงานเพลงชุดใหม่ล่าสุด อัลบั้มหวังเวิดอีตาย ที่นักร้องหนุ่มคนนี้ลงทุนทุบกระปุกทำเอง และดูแลการผลิตเองทั้งหมด เกือบจะเอาชีวิตไม่รอด 
 
เพราะว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นได้เดินสายไปโชว์คอนเสิร์ตที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีนั้น แทบจะเอาตัวไม่รอด เพราะลงไปเจอกับพายุฝนเข้าอย่างจังเลย  แต่ตอนนี้เดินทางกลับมากรุงเทพฯ เรียบร้อยแล้ว หนุ่มก็ขอขอบคุณแฟนเพลงทุกท่านที่เป็นห่วง โทร.ถามข่าวกันตลอดว่าปลอดภัยดีอยู่หรือเปล่า 
 
ผลงานนักร้องดังในอดีตปัดฝุ่นออกมากี่ทีก็ขายได้ โรสมีเดียเอนเทอร์เทนเม้นท์ เลยงัดเอาเพลงดังอมตะ 60 เพลง ของ เทพพร เพชร อุบล, บานเย็น รากแก่น, ดาว บ้านดอน, พิมพ์ใจ เพชรผลาญชัย, อภิรดี ปิยพร อาทิ เพลงอีสานบ้านเฮา, หนุ่มยาวสาวสั้น, หนุ่มขายฟอย สาวขายสาด, อาลัยพระธาตุพนม, น้ำตาหล่นบนที่นอน, สงครามความรัก, อีสานลำเพลิน ฯลฯ ออกมาขายในรูปแบบของเอ็มพี 3 ''อีสานบ้านเฮา'' 
 
ส่วน อีวีเอา มิวสิค ก็ปัดฝุ่นเอากลอนลำอันเลื่องชื่อของ  ปฤศณา วงศ์ศิริ และ  บานเย็น รากแก่น มาขายในรูปแบบเอ็มพี 3 เช่นเดียวกัน โดยตั้งชื่อน่าดึงดูดว่า ''รวมฮิตสุดยอดราชินีหมอลำ'' อัดแน่นไปด้วยบทเพลงฮิตประทับใจไม่รู้ลืม อาทิ สาวนาขาดรัก, คนหลังยังคอย, สิ้นปีพี่เปลี่ยนใจ, แม่ฮ้างไฮเทค, ลำนำอีสาน, ข่าวเศร้าสาวโรงงาน, เบื่อคำว่ารัก เหมือนตายทั้งเป็น ฯลฯ 
 
มหานครชาร์ตประจำวันที่ 4 เมษายน เพลงดอกรักบานบนต้นงิ้ว ของ ''หนวด สะตอ'' มาแรง แซงโค้งขึ้นไปยึดอันดับ 1 ส่วนอันดับ 2  ตายทั้งเป็น ของ  พจน์ สุวรรณพันธ์ ก็เบียดเอาเพลงไม่ร้องไห้ไม่ใช่ไม่เจ็บ  ของ ''ต่าย อรทัย'' 
 
ร่วงลงไปอยู่ที่อันดับ 4 อันดับ 5 เป็นเพลงกรุณาฟังให้จบ  ของ  ''แช่ม แช่มรัมย์'' และอันดับ 6 เพลง ''เลิกบ้าผู้หญิงได้ไหม''  ของ ''เอ๋ นพสร'' มีแต่ผลงานของนักร้องตัวเล็กๆ นับว่าเป็นชาร์ตที่ไม่ค่อยเหมือนชาร์ตเพลงคลื่นอื่น ที่มีแต่ผลงานของนักร้องค่ายใหญ่เกาะกลุ่มอยู่อันดับหัวตาราง เห็นแล้วรู้สึกดีใจแทนนักร้องค่ายเล็กค่ายน้อย รวมถึงนักร้องอิสระ
 
เนื่องจากสถานการณ์อุทกภัยใหญ่ทางภาคใต้ เทศบาลนคร เหล่ากาชาดจังหวัด มูลนิธิส่งเสริมศาลหลักเมือง องค์กรภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมกันจัด จากเดิมจะขึ้นระหว่างวันที่ 1-9 เมษายน นี้ ณ บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำตาปี ขอเลื่อนการจัดงานดังกล่าวไปในวันที่ 22-30 เมษายน 2554  
 
โดยมีกิจกรรมสำคัญประกอบด้วย นิทรรศการ การแสดงเวทีวัฒนธรรมท้องถิ่น การประกวดธิดากาชาด ลานอาหาร การแสดงดนตรีและบันเทิง โดยนักแสดงและนักร้องที่มีชื่อเสียงเหมือนเดิม  22 เม.ย. 54  พบ มอคค่า การ์เด้น 25 เม.ย. หนวด สะตอ เบญจวัส
 
เกิดเหตุอุทกภัยใหญ่ทางใต้ พี่น้องเราเดือดร้อนมากมาย มีการรวมกลุ่มของเหล่าดีเจวิทยุชุมชนหลายคลื่น และนักข่าวบันเทิงบางกลุ่ม รวมตัวช่วยกันระดมเงินเพื่อช่วยเหลือกันตามกำลัง แต่ก็น่าชื่นชมครอบครัวเบญจวัส โดยเจ๊วัชรีวรรณบอสใหญ่  และกลุ่มเพื่อนร่วมส่งกำลังใจซื้อของใช้จำเป็น เทียน ไฟฉาย ยา น้ำ ข้าวสาร ช่วยพี่น้องชาวใต้ และบริจาคเงิน 
 
ร่วมกับ DJ อุ๊ FM 97.0 อ.ไชยา 3,000 บาท DJ ลูกสาวนุ้ย จ.สุราษฎร์ฯ 3,000 บาท DJ ครูเชาว์ เขาทะลุ อ.เมือง 3,000 บาท DJ บอย อ.ชะอวด 3,000 บาท DJ ป้าปุ๊ อ.นาสาร จ.นครศรีฯ 3,000 บาท DJ ยอดชาย จ.กระบี่ 3,000 บาท 
 
เดือนเมษายนเป็นหน้างานของวงการลูกทุ่ง   เพราะมีวันหยุดยาวหลายวัน ถ้าว่างเชิญฉลองสงกรานต์ล่วงหน้า วันที่  12 เมษายน นี้ พบกับ ''มิน-พีชญา''/''จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ''/พาเมล่า เบาว์เด้นท์/ปัญญา กตัญญู/ชุติมา หลานย่าโม/โรส สวรส/แชมป์ดันดาราตีสิบ ฝ้าย ธนานันท์/smallzeed/ตลก อ่าง เถิดเทิง ณ สนามหน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลบางบัวทอง พิธีกร ''เอ-พีราวุธ'' และ ปูนิ่ม พิมพ์อุบล การันตีความสนุกสนานโดยทีมงาน น้อย นพเก้า
 
สร้างนักร้องมาเยอะแล้ว  หลายคนได้ดีมีชื่อเสียงแล้วก็ตีจาก คราวนี้ น้อย นพเก้า ขอลุยงานของตัวเองบ้าง 29 เมษายนนี้ เตรียมต้อนรับอัลบั้ม เบอร์ใจคนแอบรัก ของ น้อย นพเก้า ความไพเราะที่หลากหลายที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้ อาทิ เบอร์ใจคนแอบรัก/สาวระนอง/รักคนอุ้มหมา/จากใจดีเจ    เหตุผลในการทำอัลบั้มนี้ เพราะคนที่บ้านสั่งให้ลุยครับพี่น้อง
 
ลุยเองเกือบทุกขั้นตอน ทั้งลงทุนเอง แต่งเพลงเอง  สำหรับ หมูแหม่ม เมสิณี ล่าสุดเพลงชุดใหม่ เร่งถ่ายทำ MV ที่เดียว 3เพลงได้แก่ เพลง คนอะไรก็ไม่รู้, ให้เราได้แฮปปี้, ข้ออ้างของเวลา  ชุดนี้ยังได้ ดีเจเอ็มเจย์ จาก FM 88.5 ลูกทุ่งไทยแลนด์ มาร่วมแสดง ใน MV ให้อีกด้วย ส่วนเรื่องท่าเต้นก็ได้ครูเทียมมาช่วยดูแลให้ ก็เอาใจช่วยให้ประสบความสำเร็จ ในการทำงานเพลง ส่วนเรื่องงาน ดีเจก็ยังคงจัดที่ FM 94.5 ลูกทุ่งอินเตอร์ เหมือนเดิม


คน ยโส

 

 
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ดร.ฟู
ชื่อเล่น :
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
05 มีนาคม 2558 14:40 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
04 มีนาคม 2558 15:50 น.
ทุยลุยทุ่ง
01 มีนาคม 2558 15:05 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
28 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
ทุยลุยทุ่ง
27 กุมภาพันธ์ 2558 19:32 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com