หน้าแรก คอลัมน์ มาแล้ว.. แมวเพชร
8 ดาบทรมาน 6 ดาบสังหาร
21 มกราคม 2011 15:55 น.  View : 1,199  Post : 0  แหม ! ดูเขาตั้งชื่อหนังจีนเรื่องนี้ซิ...อิอิ ! 8 ดาบทรมาน 6 ดาบสังหาร กล้าเนอะ...

นี่เป็นชื่อหนังที่ทั้งเท่มากๆ และสะเหล่อสุดเลยล่ะ แต่โดยรวมแล้วชื่อนี้น้าเหมียวชอบมากครับผม เพราะมันเท่ซะจนเรามองข้ามความสะเหล่อไป
 
ดูจากแก่นแท้ของเรื่องแล้ว ชื่อหนัง 8 ดาบทรมาน 6 ดาบสังหารนี่นับว่าตังชื่อชกตรงเป้าสุดๆ ถ้าเป็นมวยสากลชกแบบนี้กรรมการไม่กดคะแนนให้ถือว่าใจดำ
 
เรื่องนี้มีชื่อฝรั่งคือ 14 Blades เป็นไงล่ะ 8+6 = 14 ตรงเป๊ะกันไป !!
 
ออกฉายบ้านเราเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งจุดขายเลยก็คือพระเอกอย่าง ดอนนี่ เยน นั่นเอง...
 
คงไม่ต้องพูดถึงกันมากว่า ดอนนี่ เยน เป็นใครเพราะนี่คือสุดยอดนักแสดงหนังบู๊ในเวลานี้ (อ้าว ! แล้วจะพูดถึงทำไมเนี่ย ?) นอกจากนี้เขายังเป็นผู้กำกับฯ และ ออกแบบคิวบู๊ของฮ่องกงอีกด้วย
 
ปัจจุบันก็อายุ 45 ปีแล้วล่ะ ตอนขึ้นมาใหม่ๆ ก็ค่อนข้างสะเหล่อทีเดียว เพราะหน้าตาไม่ให้เป็นนักบู๊สักเท่าไหร่ แต่เมื่อเวลาผ่านไป คนคนนี้ยิ่งดูดี ยิ่งดูเท่ ยิ่งแก่ยิ่งหล่อเหมือนน้าเหมียวเลย ฮ่า ฮ่า ฮ่า...ถรุยย์ย์ย์ย์ !
 
เนื้อเรื่องของ 14 Blades หรือ 14 ดาบเนี่ยก็อยู่ในยุคของราชวงศ์หมิงละครับ ตอนนั้นเพื่อความมั่นคงทางราชสำนักจึงได้ชุบเลี้ยงมือสังหารที่รวบรวมมาจากเด็กกำพร้ำทั่วประเทศมาสู่การเป็น ''จินยี่เหว่ย'' (องค์รักษ์เสื้อแพร)
 
จินยี่เหว่ย นี่คือทีมสุดยอดมือสังหารที่ได้รับการฝึกให้มีฝีมือและจิตใจที่โหดเหี้ยม ลองคิดดูพระเอกกับพี่ชายถูกจับเข้าไปอยู่ในห้องเดียวกัน พร้อมกับมีดอีก 1 เล่ม จะต้องมีคนเดียวที่ได้เดินออกมา และนี่ก็เป็นปมในใจของ ชิง หลง (ดอนนี่ เยน) ที่ติดตัวตลอดมา
 
ซึ่งเมื่อเติบโตขึ้น ชิง หลง ได้กลายเป็นหัวหน้า จินยี่เหว่ย ที่มีฝีมือสุดยอด คอยรับงานจากราชสำนัก ซึ่งก็คืองานฆ่าคนนั่นเอง
 
จินยี่เหว่ย มีอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ที่จะฆ่าคนโดยไม่มีความผิด ซึ่งนักฆ่าแต่ละคนจะมีดาบทั้งหมด 14 เล่ม อิอิ ! 14 Blades กันตรงๆ ไม่ต้องไปกลับให้เสียอารมณ์
 
โดยไอ้เจ้าดาบ 14 เล่มที่ถูกบรรจุอยูในกล่องที่สุดแสนจะไฮเทคนี้ 8 เล่มเอาไว้ใช้ทรมานศัตรู 5 เล่มใช้สำหรับสังหาร และเล่มสุดท้ายดาบทองคำเอาไว้ปลิดชีพตนเองถ้าหากว่าภารกิจนั้นไม่สำเร็จ
 
พระเอกของเราในเรื่องจะพูดเสมอว่า ก่อนที่ภารกิจของตนเองจะสำเร็จ ถ้าเกิดว่ามีใครขัดขวางไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือศัตรู คนคนนั้นก็จะต้องตายก่อนเขา
 
และเมื่อบวกกับดาบเล่มที่ 14 คำพูดของ ดอนนี่ เยน กับฉากต่อสู้สุดท้ายในเรื่องนี้ของเขา กับ ผู้ร้ายจึงเป็นสิ่งที่คลาสสิกมากๆ
 
เรื่องนี้มี หง จินเป่า รับเชิญมาแสดงด้วยในบท ''อ๋องฉิน'' ซึ่งต้องการก่อกบฏกับองค์ฮ่องเต้ แม้จะออกมาแค่ไม่กี่ฉาก แต่พลังการแสดงของ หง จินเป่า แกเหลือเฟือจริงๆ
 
อ๋องฉิน ร่วมมือกับหัวหน้าขันทีในราชสำนักก่อกบฏ ซึ่งทำให้ ชิง หลง (พระเอก) เกือบตายจากการทรยศของน้องในกลุ่มองค์รักษ์เสื้อแพรด้วยกัน
 
นี่เองที่ทำให้ ชิง หลง ต้องหนีตายไปยังดินแดนทะเลทราย และก็ไปเจอกับนางเอกระหว่างทาง อิอิ ! เจ้า เวย นางเอกน่ารักคนนี้ก็ยังแรงไม่ตกเนอะ
 
คนที่น้าเหมียวชอบมากๆ ในเรื่องนี้นอกจากพระเอกของเรื่องที่เท่เหลือเกินก็คือ ''ทัวทัว'' (ฉี จื่อซาน) นางร้ายสุดยอดฝีมือที่เก่งกว่าพระเอกของเราซะอีก
 
ทัวทัว ตามล่าตามล้าง ชิงหลง ทำให้เกิดฉากต่อสู้ที่สุดยอดในหลายๆ ฉาก โดยเฉพาะตอนจบที่สู้กันมันส์มากๆ
 
ทัวทัว หน้าตาสวยแบบดุๆ หุ่นดี ตอนที่เธอถอดเสื้อเพื่อโชว์ให้เห็นว่าตนเองเป็นบุตรบุญธรรมของพระเอกนั้น น้าเหมียวแทบหยุดหายใจ เพราะรูปร่างหน้าตาของทัวทัวนี่สเปกเลย ฮ่า ฮ่า ฮ่า (แน่นอนฉากนี้กรูกด STOP อย่างไม่ต้องสงสัย อิอิ)
 
นางร้ายทั้งโหดทั้งเก่งและเซ็กซี่ เจอกับพระเอกที่เท่และฝีมือเป็นรองนิดๆ ดังนั้นพระเอกจึงต้องงัดเอาทุกอย่างที่ตนเองมีอยู่มาใช้ให้หมด
 
โดยเฉพาะ ''ดาบเล่มที่ 14'' ซึ่งใช้ได้อย่างลงตัวที่สุด !!
 
พระรองของเรื่องนี้ชื่อพ่านกวาน (อู๋จุน) ซึ่งเป็นจอมโจรเจ้าของฉายา ''เหยี่ยวทะเลทราย'' ก็มาสร้างสีสันได้ไม่น้อย
 
ไอ่บร้าปรากฏตัวออกมาน้าเหมียวนึกว่า ''ติ๊กเจษ'' ผสมกับ ''ฟิล์มฉึกฉึก'' เหมือนมากๆเหมือนอย่างน่าเกลียดเหมือนอย่างทุเรศ
 
8 ดาบทรมาน 6 ดาบสังหาร เป็นหนังจีนที่แม้ว่าอาจจะไม่สุดยอดนัก แต่ก็ไม่ผิดหวังอะไรครับ...
 
จินยี่เหว่ย เป็นพวกที่มีศักดิ์ศรี รักพวกพ้อง ยอมตายถ้าทำงานพลาด แต่พวกนี้ก็มักจะมีอะไรที่เศร้ากัดกินใจตัวเองเสมอ
 
ถ้าข้าไม่ลงนรกแล้วใครจะลงนรก (เป็นการจบการวิจารณ์ที่สะเหล่อมากๆ)Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ศุภรุจ เตชะตานนท์
ชื่อเล่น : รุจ เดอะสตาร์
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
แจ็ค ผู้สยบยักษ์!
02 สิงหาคม 2556 15:46 น.
หักมุมที่ 1
27 กรกฎาคม 2556 16:30 น.
หักมุมสุดๆ...
26 กรกฎาคม 2556 15:34 น.
Pacific Rim...
13 กรกฎาคม 2556 17:01 น.
Skyfall
10 มีนาคม 2556 23:25 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com